Thành lập Hội An toàn giao thông Việt Nam

Ngày 12/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội An toàn giao thông Việt Nam (VITSA) nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 

Ảnh

Đại hội thành lập Hội ATGT Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tại Đại hội, Hội ATGT Việt Nam đã thông qua điều lệ hoạt động, phương hướng nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong năm 2016, Hội ATGT Việt Nam đặt kế hoạch thực hiện đầy đủ, hiệu quả những nhiệm vụ và quy định.

Đặc biệt, Hội mở rộng phát triển hội viên, tăng năng lực điều hành, thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội tham gia với các cơ quan nhà nước, Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ ngành liên quan trong quá trình xây dựng các văn bản quy phạm phát luật, cơ chế chính sách về ATGT.

Hội phối hợp với các ban, ngành liên quan đề xuất các giải pháp giải quyết nhanh hơn các vấn đề bức xúc liên quan đến ATGT; huy động các nguồn lực tài trợ từ các tổ chức hảo tâm để tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân TNGT.

Ảnh 2

Ban Chấp hành Hội ATGT Việt Nam Khóa I ra mắt tại Đại hội
(Trong ảnh Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng tặng hoa chúc mừng BCH Hội)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội ATGT Việt Nam Khóa I gồm 58 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Ngay sau đó, Ban Chấp hành Hội Khóa I đã họp bầu Ban Thường vụ gồm 18 đồng chí, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch. Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Các Phó Chủ tịch Hội gồm Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ ATGT Bộ GTVT Lê Minh Châu, nguyên Chánh Văn phòng Bộ GTVT Ngô Quang Huấn và nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Vương Đình Lam.

Ảnh 3

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội

Tháng 9/2015, Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 1087/QĐ-BNV thành lập Hội ATGT Việt Nam, với chức năng, nhiệm vụ là tổ chức xã hội - nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ATGT, GTVT và là tổ chức tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam có chung mục đích tập hợp, đoàn kết để hoạt động nhằm hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội và hội viên, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và bảo đảm trật tự ATGT theo quy định của pháp luật.

Hội ATGT Việt Nam chịu sự quản lý của Bộ GTVT và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

X.N

(mt.gov.vn)

Additional information