Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường công bố có 4 người tham gia thi tuyển chức danh Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ trong buổi họp báo quý I, chiều 2/4.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết có 4 người tham gia thi tuyển chức danh Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tổ chức thi tuyển trong thời gian tới, Thứ trưởng Trường cho biết, năm 2014 Bộ GTVT thực hiện chủ trương thi tuyển công chức, trong đó có vị trí Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ.

Theo quy định được Bộ GTVT ban hành, thời hạn gửi hồ sơ thi tuyển sẽ kết thúc vào ngày 14/3, sau đó Bộ sẽ tổ chức thi theo kế hoạch.

Người phát ngôn Bộ GTVT cũng cho biết đã nhận được 3 hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên xét thấy số lượng như vậy vẫn cần phải thu hút thêm người tham gia thi tuyển, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã quyết định gia hạn thêm 1 tuần và đưa thêm vào một số điều kiện. Nếu trước đây, theo quy định thì chức danh giám đốc, tổng giám đốc BQLDA sẽ không được tham dự, thì nay vị trí này vẫn đủ điều kiện và có thể nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển.

Sau một tuần, Bộ đã tiếp nhận thêm 1 hồ sơ đăng ký thi tuyển nữa. Như vậy việc thi tuyển chức danh Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ sẽ có tổng cộng 4 người tham gia.

“Trong 4 người tham gia thi tuyển sẽ lựa chọn được một ứng cử viên tốt nhất cho vị trí Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ. Với việc Bộ trưởng cử thành viên ưu tú tham gia vào hội đồng, chắc chắn sẽ tổ chức thành công việc thi tuyển trong thời gian tới” – Thứ trưởng Trường khẳng định.

Trước đó Bộ GTVT đã thông báo về kế hoạch tổ chức thi tuyển cho chức danh Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam vào tháng 4 này. Việc chấm tuyển sẽ do một hội đồng Ban giám khảo gồm 15 người và do một Thứ trưởng làm trưởng Ban.

Sau khi lựa chọn được người giữ vị trí này, Bộ GTVT sẽ tổ chức đánh giá, nếu thấy kết quả tốt sẽ nhân rộng mô hình thi tuyển các chức danh lãnh đạo khác.

Thành Nam

(baomoi.com)

Additional information