Bộ GTVT không có khoảng cấm thông tin đối với các cơ quan truyền thông


Thay mặt CBCNVC-LĐ Ngành GTVT, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa
gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân Xuân Đinh Dậu tới các nhà báo và gia đình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa thay mặt Ban Cán sự đảng, các đồng chí lãnh đạo Bộ và CBCNV-LĐ ngành GTVT chân thành cảm ơn các phóng viên, nhà báo, các cơ quan truyền thông đã đồng hành, chia sẻ, phản ánh, động viên…cán bộ, công chức viên chức ngành GTVT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng gửi đến các phóng viên, đại diện các cơ quan truyền thông và gia đình lời chúc sức khỏe nhân dịp Xuân Đinh Dậu sắp cận kề.


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường
tại buổi Gặp gỡ các cơ quan báo chí 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa nêu nhiều vấn đề của Bộ GTVT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ và Nhà nước giao trong năm 2016, phương hướng sắp tới của Ngành như việc cơ cấu lại các phương thức vận tải; việc triển khai các dự án đầu tư vừa đảm bảo yêu cầu cấp thiết của dự án, đảm bảo hồ sơ thủ tục, lựa chọn nhà đầu tư cũng như công khai minh bạch nguồn vốn, sử dụng đồng vốn thế nào cho hiệu quả trong điều kiện ngân sách cho Ngành là rất thấp; làm thế nào để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án giao thông. Đặc biệt, là đảm bảo đủ phương tiện, đảm bảo chất lượng và thuận tiện cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp tới.


Đông đảo các nhà báo, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Bộ cùng dự buổi Gặp mặt

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng thông báo tới đại diện các cơ quan truyền thông về mục tiêu thi đua phấn đấu của Ngành GTVT trong năm 2017 là “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, quyết liệt hành động vì lợi ích của người dân và cộng đồng doanh nghiệp”.

“Mục tiêu này sẽ được thực hiện trong quá trình lao động sáng tạo, thi đua lao đống sản xuất chứ không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, ở phong trào. Ngành GTVT mong muốn các cơ quan truyền thông phát hiện những tồn tại, việc làm chưa tốt cũng như tập thể, cá nhân điển hình để nhân rộng hoặc điều chỉnh, từ đó xây dựng Ngành GTVT phát triển bền vững”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nói.


Nhà báo Trần Thị Sánh, báo Đất Việt
 

“Năm 2016 Ngành GTVT đã thu được nhiều kết quả khả quan, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan truyền thông. Thậm chí, nhiều vấn đề Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đã chỉ đạo toàn Ngành thực hiện hoặc sửa chữa, rút kinh nghiệm có xuất phát từ thông tin phản ánh trên báo, đài, sau khi có sự thẩm định về thông tin của các cơ quan chức năng. Tôi khẳng định, Ngành GTVT không có khoảng cấm thông tin đối với cán bộ, phóng viên báo chí tác nghiệp. Các nhà báo hãy coi Bộ GTVT như ngôi nhà của mình. Ngành GTVT luôn mong muốn nhận được sự chia sẻ, động viên, phản ánh kịp thời hơn nữa của các cơ quan báo chí”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.
Các nhà báo đã trao đổi thẳng thắn mong muốn của mình tới các đồng chí Lãnh đạo Bộ
 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT thông báo tới đại diện các cơ quan truyền thông về kết quả hoạt động năm 2016 cũng như các chỉ tiêu đạt được trong năm 2017.

Cụ thể, năm 2017 ngành GTVT sẽ phấn đấu tăng trưởng bình quân từ 8-9% về tấn hàng hóa và lượt hành khách, riêng lĩnh vực đường sắt tăng trưởng trên 10% so với năm 2016; Hoàn thành kế hoạch thực hiện và giải ngân tất cả các nguồn vốn được giao dự kiến hơn 51.616 tỷ đồng. Trong đó vốn NSNN khoảng 31.616 tỷ đồng, vốn ngoài ngân sách khoảng 20.000 tỷ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng cho biết, Ngành GTVT cũng tiếp tục thực hiện năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhiên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; giảm TNGT từ 5-10% cả 3 tiêu chí so với năm 2016; giảm số người chết do TNGT năm 2017 xuống dưới 8.500 người; tiếp tục kéo giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh…

Tại buổi Gặp mặt, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, đồng thời mong muốn Bộ GTVT tạo điều kiện tốt hơn nữa để các nhà báo, các cơ quan truyền thông phản ánh sâu sát hơn nữa mọi hoạt động của Ngành GTVT trên khắp nẻo đường đất nước.


H.Lâm

Additional information