Ngày 24/03/2017, Đoàn Thanh niên Ban QLDA5 tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Ban QDLA5, nhiệm kỳ 2017-2019. Đoàn thanh niên Ban QLDA5 là đoàn bộ phận trực thuộc đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban QLDA5, Đại diện chi bộ Ban QLDA5, Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, đại diện các đoàn bạn trong khu vực và 20 đoàn viên thanh niên Ban.

Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

 

 

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019. Trong đó, phong trào thanh niên Ban QLDA5 nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Chi bộ, Lãnh đạo Ban QLDA5 và Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN đã đạt nhiều thành tích. Tất cả các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia các phong trào xung kích vì cộng đồng, huởng ứng hiến máu tình nguyện, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng các công trình thanh niên, các chương trình hoạt động nhằm gây quỹ hoạt động đoàn và đã đạt nhiều thành tích trong các hoạt động: giải nhất toàn đoàn trong cuộc thi “Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về Bình đẳng giới – Vì sự tiến bộ phụ nữ” năm 2016 và đã được Đoàn thanh niên Bộ GTVT trao bằng khen đoàn bộ phận có thành tích xuất sắc năm 2016.

 

Đồng chí Võ Trường Giang - Bí thư chi bộ, Giám đốc Ban QLDA5 phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Trường Giang, Bí thư chi bộ, giám đốc Ban đã có nhiều ý kiến chỉ đạo sát sao và thiết thực như: Cần có thêm nhiều ý tưởng hơn nữa để góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh; Với nguồn quỹ Đoàn lớn, cần công khai minh bạch trong công tác tài chính, phát huy hơn nữa để phát triển nguồn quỹ Đoàn, từ đó làm tốt hơn nữa công tác từ thiện và các hoạt động xã hội khác; Trong công tác tuyên truyền tư tưởng, một số Đoàn viên còn thực hiện chưa thực sự tốt, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của chi bộ, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư chi bộ cũng đã hoan nghênh vai trò của BCH Đoàn thanh niên đã có ý chí chiến đấu, tiếp thu và thực hiện tốt chỉ đạo của chi bộ, đồng thời, đánh giá cao BCH nhiệm kỳ 2015 – 2017 trong việc triển khai các nhiệm vụ về văn hoá giao thông, hiến máu nhân đạo, thể dục thể thao…Về công tác Đoàn xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, Đoàn thanh niên đã giới thiệu chi bộ để kết nạp Đảng cho 03 đồng chí, mong rằng BCH nhiệm kỳ tới có thể giới thiệu nhiều Đoàn viên ưu tú hơn nữa để chi bộ xem xét kết nạp.

Đối với BCH nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư chi bộ đã có nhiều ý kiến chỉ đạo như: cần rèn luyện ý chí chiến đấu trong Đoàn thanh niên; thực hiện tốt 08 điều cần làm và 08 điều không được làm của Đoàn thanh niên; rút kinh nghiệm từ bản kiểm điểm của nhiệm kỳ trước, làm rõ nguyên nhân, tồn tại để từ đó đưa ra giải pháp để làm tốt hơn, triển khai chiến lược trong nhiệm kỳ tới.

               Bí thư chi bộ, Giám đốc Ban QLDA5, Đồng chí Võ Trường Giang tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019.

 

Phát huy thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn thanh niên Ban QLDA5 tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, cổ vũ thanh niên thi đua học tập, lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ, tiếp tục tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động có ý nghĩa nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước.

Đại hội đã bầu 05 đại biểu vào Ban Chấp hành Đoàn Ban QLDA5 nhiệm kỳ 2017-2019. Trong đó đồng chí Lê Thanh Tuần giữ chức vụ Bí thư đoàn thanh niên Ban QLDA5.

Additional information